play_arrow

keyboard_arrow_right

skip_previous play_arrow skip_next
00:00 00:00
chevron_left
chevron_left
 • cover play_arrow

  LIVE MUNforward

Live now

Coming Next

Listen from your app

MUNshop Market

SLIDE BANNER

MUNshop Market

MUNshop MARKET "ตลาดนัดออนไลน์" เปิดแผงให้โปรโมทสินค้า ฝากร้าน #ฟรี#เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน เปิดแผงให้ขายสินค้า ฝากร้าน ฟรี เปิดขายทุกวัน ทุกเวลา ทุกนาที สนใจจองแผง ทักแชทเลยที่ LINE : @MUNshop หรือ [http://nav.cx/gcMPcFv] ด่วน แผงมีจำนวนจำกัด #ฟรีจริงไม่จกตา ยิ่งช้อป ยิ่งมัน ราคาถูกทุกวัน ที่ MUNSHOP.NET #MUNshop #ฝากร้าน #ขายของออนไลน์ #ฝากร้านฟรี #โปรโมทฟรี #ชวนมาขายของ

MUNshop Market

SLIDE BANNER

MUNshop Market

MUNshop MARKET MUNshop MARKET "ตลาดนัดออนไลน์" เปิดแผงให้โปรโมทสินค้าเปิดแผงให้โปรโมทสินค้า ฝากร้านฟรีเปิดขายทุกวัน ทุกเวลา ทุกนาที สนใจจองแผง ทักแชทเลยที่ LINE : @MUNshop หรือ คลิกที่ http://nav.cx/gcMPcFvด่วน แผงมีจำนวนจำกัด ยิ่งช้อป ยิ่งมัน ราคาถูกทุกวัน ที่ MUNSHOP.NET#MUNforward #MUNshop #ฟรี #เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน #ฝากร้าน #ฟรีจริงไม่จกตา #ขายของออนไลน์ #ฝากร้านฟรี #โปรโมทฟรี #ชวนมาขายของ #ร้านค้าออนไลน์

Top14 CHART

 • Chart track

  1

  ลู่วิ่ง (Can't Keep Up)

  Tilly Birds

 • Chart track

  2

  ไม่ยินดี

  SAMBLACK

 • Chart track

  3

  เมะ (Kiss by Kiss)

  The TOYS

 • Chart track

  4

  ตั้งแต่มีเธอฉันมีความสุข (This Time)

  Violette Wautier

 • Chart track

  5

  เธอรักเขาตอนเรารักกัน

  BEAN NAPASON

 • Chart track

  6

  ให้ลืมได้ไง (how can i…)

  SLAPKISS

 • Chart track

  7

  เจ้าความทรงจำ

  FIRST ANUWAT

Full tracklist

LIVE STUDIO
podcast
ARTIST

NEWS

News

TiLLY BiRDS

NEW SiNGLE TiLLY BiRDS เพียงแค่ปล่อย ที - เซอร์ ออกมาก็ทำเอาแฟนเพลงตื่นเต้นไม่ใช่น้อย เพราะเพียงแค่ท่อนสั้นๆของซิงเกิลล่าสุดเพลง “เดอะแบก (Baggage)” ของ3 หนุ่ม Tilly Birds (ทิลลี่เบิร์ด) "เติร์ด(ร้องนำ), บิลลี่(กีตาร์), ไมโล(กลอง)" สังกัด Genelab ในเครือ GMM GRAMMY ก็มียอดวิวทะยานจนติดทั้งเทรนด์ดิ้งบนยูทูป และติดทวิตเตอร์เทรนด์ ไปเป็นที่เรียบร้อย!!   หลังจากปล่อยเพลงออกมาได้เพียง 3 วัน ก็มีคอมเมนต์ชื่นชมสร้างปรากฏการณ์ทิลลี่เบิร์ดฮิตฮอตครองเมืองอีกเช่นเคย  ซึ่งความน่าสนใจของเพลงนี้ที่แฟนเพลงควรจับตามอง คือ รูปแบบการทำงานเพลงที่วงยอมรับเองว่าเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงมากขึ้นโดยได้เล่าการทำงานครั้งนี้ไว้ว่า  “ในอัลบั้มใหม่นี้ นอกจากที่พวกเราจะแต่งเพลงเองเช่นเคย เราก็มีทีมน้องๆที่คุ้นเคยมาช่วยเขียนเนื้อด้วย ซึ่ง “เดอะแบก”ก็ได้แต่งมาจากเรื่องจริงของเพื่อนผม และ ผมเอง ที่เคยเจอโมเมนต์เช่นนี้เหมือนกับในเพลง ที่รู้สึกไม่เวิร์คเลยนะ หรือมันต้องแบกอยู่ไว้คนเดียวเพื่อให้ความสัมพันธ์มันรอด คือผมมองว่า เรื่องความสัมพันธ์ควรเป็นทีมเวิร์คมันควรต้องช่วยกัน ถึงแม้ว่าดนตรีเพลงนี้มีจังหวะให้พอขยับโยกได้ แต่เนื้อหาเพลงคือ เศร้าก็เลยยังคงคอนเซ็ปต์เดิม อกหักแต่ยังโยกได้ ส่วนเรื่องซาวด์ตั้งแต่เพลง ลู่วิ่ง แล้วที่พวกเราทำซาวด์ที่บิดไป แปลกขึ้น ใหม่ขึ้น ซึ่งตอนนี้ทิลลี่เบิร์ดก็เรียกแนวดนตรีของเราว่า อัลเทอร์เนทีฟ ครับ ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้วงยังคงเชื่อมือพี่ตุลย์ ผู้กำกับ จาก ฉันมันเป็นใคร มาเล่าเรื่อง ตีความหมายออกมาเป็นฟีลที่เราไม่เน้นให้คนดูดูแล้วต้องเข้าใจเนื้อเรื่อง แต่อยากให้ดูแล้วรู้สึกว่า นี่คือสิ่งที่เราเจออยู่นี่คือสิ่งที่เราข้องเกี่ยวได้ มันคือเรื่องconflict ที่คู่รักแทบทุกคู่ ทุกความสัมพันธ์ต้องเจอ […]

todayOctober 21, 2021 2

0%