play_arrow

keyboard_arrow_right

skip_previous play_arrow skip_next
00:00 00:00
chevron_left
chevron_left
 • cover play_arrow

  LIVE MUNforward

Live now

Coming Next

Listen from your app

LIFE LOTION

SLIDE BANNER

LIFE LOTION

MUN PODCAST ชวนมาคุณฟังเรื่องวุ่นๆ และวิธีแก้ปัญหา ได้ใน.. MUNpodcast : Life Lotion เรื่องเล่าชโลมใจ พอดแคสที่จะคืนความชุ่มชื้นให้กับชีวิตของคุณโดย คุณหมอพริตตี้ ฉัตรดาว จางวางกร CLICK ฟังได้ที่ไอคอนด้านล่างนี้ Previous Next

MUNshop Market

SLIDE BANNER

MUNshop Market

MUNshop MARKET "ตลาดนัดออนไลน์" เปิดแผงให้โปรโมทสินค้า ฝากร้าน #ฟรี#เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน เปิดแผงให้ขายสินค้า ฝากร้าน ฟรี เปิดขายทุกวัน ทุกเวลา ทุกนาที สนใจจองแผง ทักแชทเลยที่ LINE : @MUNshop หรือ [http://nav.cx/gcMPcFv] ด่วน แผงมีจำนวนจำกัด #ฟรีจริงไม่จกตา ยิ่งช้อป ยิ่งมัน ราคาถูกทุกวัน ที่ MUNSHOP.NET #MUNshop #ฝากร้าน #ขายของออนไลน์ #ฝากร้านฟรี #โปรโมทฟรี #ชวนมาขายของ

MUNshop Market

SLIDE BANNER

MUNshop Market

MUNshop MARKET MUNshop MARKET "ตลาดนัดออนไลน์" เปิดแผงให้โปรโมทสินค้าเปิดแผงให้โปรโมทสินค้า ฝากร้านฟรีเปิดขายทุกวัน ทุกเวลา ทุกนาที สนใจจองแผง ทักแชทเลยที่ LINE : @MUNshop หรือ คลิกที่ http://nav.cx/gcMPcFvด่วน แผงมีจำนวนจำกัด ยิ่งช้อป ยิ่งมัน ราคาถูกทุกวัน ที่ MUNSHOP.NET#MUNforward #MUNshop #ฟรี #เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน #ฝากร้าน #ฟรีจริงไม่จกตา #ขายของออนไลน์ #ฝากร้านฟรี #โปรโมทฟรี #ชวนมาขายของ #ร้านค้าออนไลน์

Top14 CHART

 • Chart track

  1

  พิง (ละคร กระเช้าสีดา)

  NONT TANONT

 • Chart track

  2

  แฟนเก่าคนโปรด (my fav ex)

  SLAPKISS

 • Chart track

  3

  วันเกิดฉันปีนี้ (HBD to me) <2 wks>

  THREE MAN DOWN

 • Chart track

  4

  KRYPTONITE

  PUN

 • Chart track

  5

  เพื่อนที่ยังรักเธอ

  EASE

 • Chart track

  6

  เพลงเธอเอง (Your Melody)

  STAMP APIWAT

 • Chart track

  7

  MONEY HONEY

  F.HERO ft. UrboyTJ & Minnie

Full tracklist

podcast
MUSIC VDO
Play Video
Play Video
Play Video
Play Video

NEWS

News

BIG ASS

bIGASS กลับมาแล้ว! พร้อมเพลงใหม่ “เรื่องโง่ขอให้บอก” ปลุกDNAของวง  เดือด แต่เท่!            ทำเอาชาวร็อกลุ้นกันสนั่นโซเซียลว่า เกิดอะไรขึ้น!  เมื่อจู่ๆ สมาชิกวง Big Ass (บิ๊กแอส) จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) โพสต์ภาพสีดำพร้อมกัน!   ก่อนจะมาเฉลยด้วยภาพลุคใหม่ สุดเท่ กับซิงเกิลแรกจากอัลบั้มชุดที่ 9  “เรื่องโง่ขอให้บอก”   ที่วงใช้เวลาบ่มเพาะยาวนานเกือบ 2 ปีช่วงโควิดออกมาเป็นเพลงที่ต้องการจะปลุกความเป็นบิ๊กแอสให้กลับมาอีกครั้งในรอบหลายปี   เพลงนี้ เจ๋ง-นักร้องนำ เป็นผู้แต่งทำนอง ก่อนจะส่งให้ พี่หมู-กีตาร์ และ พี่โอ๊ค-เบส เรียบเรียง  และ พี่ อ๊อฟ-กีตาร์ เป็นผู้ตั้งชื่อเพลงที่มีความหมายเสียดแทง  โดยมี พี่กบ-ขจรเดช พรมรักษา และ พี่เหนือวงศ์  เป็นผู้แต่งเนื้อร้อง จากความเชื่อที่ว่า คนเราไม่ว่าจะเก่งหรือฉลาดแค่ไหน  แต่ทุกคนย่อมมีเรื่องโง่เป็นของตัวเองเสมอ  โดยเฉพาะเรื่องความรัก            “เพลงนี้ทำกันนานมาก ตั้งแต่ยังไม่มีโควิด  พอโควิดมา ก็มีหยุดๆไปบ้าง ต้องบอกว่าเพลงนี้เป็นเพลงเซ็ตแรกๆ ที่เริ่มทำเลย เราฟังมันเยอะมาก มากจนเริ่มคิดว่ามันดีจริงหรือเปล่า  ก็ใช้เวลาเกือบสองปีนะ ก่อนจะมานั่งคุยกันว่าเรายังไม่มีเพลงที่เป็นเรือธงของบิ๊กแอสเลย  เพลงที่เป็นหัวหอกของเราจริงๆ   เลยหยิบเอาเพลงนี้ขึ้นมาฟังกันอีกครั้ง  แล้วก็ เออ! เพลงนี้มันครบถ้วนในแบบของบิ๊กแอสจริงๆ    เพราะตั้งแต่มีเจ๋ง เราก็อยากให้เจ๋งมีสไตล์ของตัวเองเลยพยายามทำทุกอย่างที่ไม่ค่อยเป็นบิ๊กแอสเท่าไหร่    แต่พอถึงตอนนี้เราคิดกันว่า มาลองทำเพลงแบบที่เป็น “บิ๊กแอส” จริงๆดีกว่า ทั้งดนตรี ภาษา กรูฟ หรือว่ามู้ดโดยรวมต่างๆ   ให้นึกถึงบิ๊กแอสให้มากที่สุด”   พี่อ๊อฟเล่าให้ฟังก่อนที่พี่กบจะเสริมว่า            “เพลงนี้เริ่มต้นจากที่ เจ๋ง เค้านอนไม่หลับเพราะเพิ่งไปต่อยมวยมา เลยหยิบกีตาร์มาเล่น ลองเล่นเปียโนจนได้ทำนองขึ้นมา  แล้วพวกเราก็มาตีความกันว่าทำนองแบบนี้จะเล่าถึงเรื่องอะไรดี ส่วนตัวผมก็ร้างลาจากการเขียนเพลงไปนาน  แล้วภาพเดิมๆก็กลับมา พี่อ๊อฟเจ้าพ่อแห่งการตั้งชื่อเพลงของวง ก็โยนประโยคมาว่า “เรื่องโง่ขอให้บอก”  ผมก็ เออ มันเป็นเพลงได้แน่ๆและเป็นชื่อเพลงที่มันเรียกร้องให้คิดเรื่อง       ต่อไปได้หลายเรื่อง ก็เลยแบ่งกับเหนือวงษ์ไปเขียนเนื้อ   ผมเชื่อว่า คนเราไม่ว่าจะเก่งแค่ไหน ฉลาดแค่ไหน แต่ทุกคนจะมีเรื่องโง่เป็นของตัวเองเสมอ   และถ้าเป็นเรื่องของความรัก ที่เรายอมโง่แต่ได้รักษาคนๆหนึ่งไว้กับเราให้นาน  ที่สุด  ผมว่าอาจจะเป็นความโง่ที่คุ้มค่าก็ได้ บางทีความโง่ก็อาจจะเป็นความสุขได้เหมือนกัน ลองฟังกันดูครับ”                               ในส่วนของมิวสิควิดีโอ  […]

todayNovember 26, 2021 7

LIVE

0%