play_arrow

keyboard_arrow_right

skip_previous play_arrow skip_next
00:00 00:00
chevron_left
chevron_left
  • cover play_arrow

    LIVE MUNforward

News

EARTH PATRAVEE

todayNovember 11, 2021 17

Background
share close

EARTH PATRAVEE

Muzik Move Records เอาใจคน “เหงา” ที่อาจเศร้ากับช่วงเวลาปลายฝนต้นหนาว ด้วยซิงเกิ้ลใหม่มาแรง “เจ็บไม่ต่างกัน” บทเพลง Lo-Fi Music จากปลายปากกาและเสียงร้องของสาวมากความสามารถ เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข ที่อาสาพาคุณดำดิ่งไปกับดนตรีและเนื้อร้องซึ่งเข้าถึงทุกความรู้สึกที่ต้องตกอยู่ในสถานะคนไม่มีตัวตน อยู่ก็เศร้า จบก็เสียใจ เลือกทางไหนก็…เจ็บไม่ต่างกัน
เอิ๊ต-ภัทรวี เปิดใจถึงผลงานใหม่ว่า “ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ เพราะเป็นเพลงเศร้าเพลงเดียวของปีนี้ หลังจากที่ปล่อยเพลงสดใสมาทั้งปี รู้สึกพิเศษกับเพลงนี้ตั้งแต่ตอนทำเพลง เริ่มแรกคอนเซ็ปต์ของเพลงนี้ เกิดขึ้นในช่วงประมาณกลางๆ ปี ที่เอิ๊ตต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำให้มีช่วงหนึ่งที่อยากจะปลูกต้นไม้ แต่แล้วก็รู้ทีหลังว่า จริงๆ แล้วเราอาจจะไม่ใช่คนที่ดูแลต้นไม้ได้ดีขนาดนั้น(หัวเราะ) เรารู้สึกว่าเราอยากได้ความสดใส ความสดชื่นจากต้นไม้ แต่พี่คนขายต้นไม้บอกว่า “ต้นไม้ไม่ใช่ของประดับนะ เราต้องดูแลให้ความใส่ใจ” เอิ๊ตเลยได้ไอเดียไปเสนอพี่โอ๊บ (เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ) โปรดิวเซอร์ ว่าเราลองแต่งเพลงให้ต้นไม้กันไหม(หัวเราะ) ตอนแรกพี่ๆ เขาก็ยังไม่แน่ใจ ว่าเราจะแต่งเพลงที่เกี่ยวกับต้นไม้ได้จริงๆ หรือเปล่า พอช่วงปลายปีได้มาแต่งเพลงกัน ไอเดียนี้ก็ขึ้นมาอีกครั้ง ว่าจริงๆ แล้วเราสามารถเปรียบต้นไม้ต้นหนึ่งที่ถูกละเลย เป็นความรักของคนได้ เหมือนต้นไม้มุมห้อง สมมุติเป็นกระบองเพชร ที่เขาอยู่ตรงนั้น ไม่ได้ต้องการน้ำทุกๆ วัน  เราเห็นเขาขาดน้ำเมื่อไหร่ก็ค่อยรดน้ำได้ แต่ถ้าคิดกลับกัน ถ้าเราเป็นน้องต้นไม้ เราก็คงรู้สึกน้อยใจเหมือนกันนะ เป็นความรู้สึกของต้นไม้ที่มองเธอมีความสุขอยู่ในบ้าน แต่เธอกลับไปสนใจอย่างอื่นมากกว่า เรียกว่าได้ที่มาของเพลงจากการมองต้นไม้ในบ้านค่ะ”
พูดถึงเนื้อหาของเพลงเจ็บไม่ต่างกัน “เพลงนี้พูดถึงความสัมพันธ์ที่เหมือนเราอยู่ตรงนั้น แต่เราไม่ได้มีความหมายสำหรับเขา เท่ากับที่เขามีความหมายสำหรับเรา เราจะอยู่เขาก็โอเค เราจะไป เขาก็เหรอๆ ไปแล้วเหรอ ไม่ได้รู้สึกว่าต่างกัน ไม่ว่าเราจะอยู่หรือไป เอิ๊ตเชื่อว่าความสัมพันธ์แบบนี้น่าจะมีหลายๆ คนที่อิน เพราะความรู้สึกที่เจ็บปวดที่สุด ไม่ใช่ที่เราถูกโกรธ หรือไม่ถูกรัก หมดรัก แต่เป็นความสัมพันธ์ที่เขาไม่รู้ว่าเราอยู่ตรงนั้นมากกว่า เอิ๊ตเคยอ่านเจอประโยคหนึ่งที่เขาบอกว่า “ความรู้สึกที่ตรงข้ามกับไม่รัก ไม่ใช่ความเกลียด แต่เป็นความเฉยๆ” เอิ๊ตก็รู้สึกว่ามันใช่นะ ถ้าเกิดเรารู้สึกเกลียด ก็แปลว่าเราอาจจะรู้สึกอะไรสักอย่าง แต่การถูกเฉยๆ คือเหมือนการถูกละเลย ถูกมองข้ามค่ะ”
ในส่วนของ MV ก็ทำเอาหลายคนจี๊ดใจไม่น้อย  “ในเอ็มวีครั้งนี้มีเส้นเรื่องครั้งแรกในรอบปีเหมือนกันค่ะ(หัวเราะ) ในเรื่องเอิ๊ตรับบทเป็นต้นไม้ที่ทนแล้ง และได้นักแสดงที่เฟรนด์ลี่มากๆ มาทำให้เรื่องราวลึกซึ้งขึ้นอีกค่ะ ไม่ว่าจะเป็น “แป๋ม โอนีล” หรือ “เมฆแจ๊ค” ศิลปินน้องใหม่หน้ามนของค่ายเรา(หัวเราะ) ชอบโทนทุกอย่างของเอ็มวีมากๆ ต้องขอบคุณพี่จั๊ก(ผู้กำกับฯ) ด้วยค่ะ คุยงานกันผ่านซูมมากว่าสามเดือน จนรอให้เราถ่ายเอ็มวีได้ พอผลงานออกมาแล้วก็แฮปปี้มากๆ ค่ะ ได้ทำเพลงที่มีกลิ่นอายความ Lo-Fi นิดๆ ด้วย แฮปปี้งับ”

Written by: djnatta

Rate it

Previous post

News

THE STAR IDOL

The Star Idol 8 ดาวดวงใหม่ “The Star Idol ”ส่งผลงานแรก MV “เพื่อดาวดวงนั้น”   ต้อนรับ 8 ดาวดวงใหม่ จากเวที The Star Idol ที่พร้อมเจิดจรัสในวงการบันเทิงไทย หมายเลข 1 แมดดอค เดวีส์, หมายเลข 2 พิม-ณิชชญา อู่นนทกานต์, หมายเลข 3 โอ-ณัทฐ์สุทธา สราญสิริบริรักษ์, หมายเลข 4 ภูมิ-พงศ์รชตะ ไชยศิวามงคล, หมายเลข 5 เอินเอิน-ฟาติมา เดชะวลีกุล, หมายเลข 6 กรณ์-พลัฏฐ์ ชยุตนิธิโรจน์, หมายเลข 7 บูม-สหรัฐ เทียมปาน, หมายเลข 8 คอปเปอร์-เดชาวัต พรเดชาพิพัฒ กับเพลงแรกพร้อมมิวสิควิดีโอแรกจากพวกเขา “เพื่อดาวดวงนั้น” มาพร้อมดนตรีที่อัดแน่นไปด้วยพลังของคนรุ่นใหม่แต่ยังคงกลิ่นอายที่ทุกคนคุ้นเคยและจดจำ   ซึ่ง The Star Idol ทั้ง 8 คน ได้เผยความรู้สึกว่า “เป็นการถ่าย MV ครั้งแรกในชีวิต พวกเรารู้ตื่นเต้นมากๆ เพราะก่อนมาถ่ายก็จินตนาการและนึกภาพมาตลอดว่าเราจะแสดงอารมณ์ออกมาอย่างไรบ้าง เพราะพวกเราไม่เคยถ่ายMVมาก่อน เป็นเรื่องที่ยากมากๆเลยครับ/ค่ะต้องถ่ายทอดความเป็นตัวเองออกมา ตอนถ่ายรู้สึกเกร็งมาก […]

todayNovember 4, 2021 69


Similar posts

Post comments (0)

Leave a Reply

0%
%d bloggers like this: