play_arrow

keyboard_arrow_right

skip_previous play_arrow skip_next
00:00 00:00
chevron_left
chevron_left
  • cover play_arrow

    LIVE MUNforward

News

MEAN

todayNovember 4, 2021 8

Background
share close

MEAN

เพิ่งจะฉลอง 100 ล้านยอดวิวไปไม่นานนี้ กับเพลงฮิตติดหูที่ใครๆก็ร้องได้ เพลง“หมายความว่าอะไร” เจ้าของผลงานเพลงดังอีกมากมาย อย่าง สตรอง, ผู้ชมที่ดี, พอเถอะ สำหรับ 4 หนุ่มหล่อ วง MEANจากค่าย LOVEiS ENTERTAINMENT ที่มี โปเต้ร้องนำ, ปาล์มคีย์บอร์ด, พัดกีต้าร์, กันกลอง ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา กัน กันตพิชญ์ ได้ประกาศยุติบทบาทการเป็นมือเบสของวง MEAN และเปลี่ยนมารับหน้าที่เป็นมือกลองของวง MEAN แทนอย่างเป็นทางการ ทำเอาแฟนเพลงตกอกตกใจไปตามๆกัน
หลายคนเรียกว่า เป็นวงของเพลงนกๆ อกหักหลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการเพลงเข้าสู่ปีที่ 4พวกเขาพร้อมแล้วกับการมีอัลบัมเดี่ยว อัลบัมแรกของตัวเองซึ่งมาพร้อมกับMEAN ที่เติบโต เข้าใจและมองโลกตามความจริง แต่มีมุมมองต่อทุกเรื่องในแง่บวกพร้อมอยู่เคียงข้างและให้พลังงานดีๆ กับทุกคน
“วันนั้นฝนก็ตกแบบนี้แหละ” (rainy day) เพลงนี้มีความพิเศษสุดๆเพราะได้นักเขียนเพลงระดับปรมาจารย์เพลงฮิตๆ ที่เราฟังมาตั้งแต่เด็ก อย่าง พี่ฟองเบียร์ (ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม) มาเขียนเพลงนี้ให้กับวง MEAN และน่าจะเป็นเพลงที่ดุดันที่สุดในอัลบัมนี้ เพราะมีเนื้อหาเข้มแข็งบวกกับดนตรีที่หนักแน่น เป็นตัวแทนของคนที่ไม่กลัวอะไร ยอมรับความผิดหวัง คุ้นเคยกับความเจ็บปวด “ก็เคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วไง ก็เคยเจอมาแล้วไง มันก็เหมือนวันนั้นที่ฝนตกหนัก พอฝนซาเดี๋ยวฟ้าก็เปิด”
ติดตามฟังเพลงและชมมิวสิควิดีโอ “วันนั้นฝนก็ตกแบบนี้แหละ” (rainy day) ได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube/LOVEiS และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Facebook/ Twitter :Mean Band / Instagram : @Mean_Band, Facebook : LOVEiS /Twitter/Instagram : @LOVEiS_ent 

Written by: djnatta

Rate it

Previous post

News

KLEAR

Previous Next “KLEAR” กลับมาพร้อมการปลอบโยนครั้งใหม่“เธอไหวค่อยไป”ความเจ็บปวดที่งดงาม ของการเป็นคนข้างๆ ที่ทำได้แค่เพียงปลอบใจ หลังจากปล่อยเพลงที่มีความเข้มข้น หนักแน่น ในอัลบั้มชุดที่ 5 “Grow In The Dark” (โกรว์  อิน เดอะ ดาร์ก) กันไปเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดวง “Klear” (เคลียร์) ศิลปินร็อกเจ้าของเพลงฮิตสะกิดต่อมน้ำตาแห่งค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) กลับมาอีกครั้ง กับภาพลักษณ์ใหม่ที่ดูอบอุ่นขึ้น พร้อมซิงเกิล “เธอไหวค่อยไป” เพลงช้า เนื้อหาลึกซึ้ง ถ่ายทอดความเจ็บปวดที่งดงาม ของการเป็นคนข้างๆ ที่ทำได้แค่เพียงปลอบใจ ให้กำลังใจ  คนรักที่อยู่ในสถานการณ์ ที่ยังไปต่อไม่ไหว  กับเมโลดี้ที่อ่อนหวาน มีการเติมซาวนด์ดีไซน์มาให้เพลงมีความสดใสขึ้น และเพื่อให้เข้ากับภาพลักษณ์ใหม่ของวง  แต่ยังคงความชัดเจนในเรื่องเนื้อหาตามแบบฉบับวงเคลียร์    ซึ่ง แพท - รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย (นักร้องนำ) ยังคงรับหน้าที่เขียน และ ถ่ายทอดบทเพลง  โดยได้พูดถึงความพิเศษของเพลงนี้ว่า “เนื้อหาของเพลงนี้จะเล่าถึง การได้ดูแลคนที่เรารักในวันที่เค้ากำลังเสียใจ อยู่เคียงข้างคอยปลอบโยน และยอมปล่อยให้เค้ากลับไปหาคนที่เค้ารัก และเราก็จะอยู่ตรงนี้คอยดูแลได้เสมอ เหมือนเป็นความเจ็บปวดที่งดงาม เป็นมุมมองความรักเชิงบวกที่มีความปรารถนาดีต่อกันเสมอ อย่างในท่อนฮุคของเพลงที่ร้องว่า “มีอะไรที่ฉันทำให้เธอได้บ้างไหม ในเวลาที่เขาทำเธอให้เสียใจ จะไม่ไปไหนไกล จับมือเธอไว้สักหน่อย ให้ฉันคอยดูแลเธอตรงนี้” เรียกได้ว่าเป็นเพลงช้าที่ฟังแล้วได้อารมณ์หม่นเศร้าของคนดูแล ที่เป็นได้แค่เพื่อน และถือเป็นการเปิดฤดูกาลใหม่ของพวกเรา Klear จริงๆค่ะ […]

todayOctober 29, 2021 5


Similar posts

Post comments (0)

Leave a Reply

0%
%d bloggers like this: