play_arrow

keyboard_arrow_right

skip_previous play_arrow skip_next
00:00 00:00
chevron_left
chevron_left
  • cover play_arrow

    LIVE MUNforward

News

LUSS

todayOctober 5, 2021 4

Background
share close

247.LUSS

        เพลง “247” ของ ลัสส์ (LUSS) ดังไกลเปิดทางสู่ไอเดียใหม่ จับมือกับ เชลมิโกะ (chelmico) ศิลปินจากแดนอาทิตย์อุทัย แลกเพลงกันทำรีมิกซ์

“247” ซิงเกิลฮิตของ ลัสส์ (LUSS) วงดูโอของปั้นและเบน ที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ที่ต่างคนต่างเป็นเป็นที่พักใจให้กัน โดยไม่ได้เป็นอะไรกัน เหงาก็ทักมา เศร้าก็โทรหา อยากได้อะไรให้บอก เพราะพร้อมจะมีเวลาให้กันและกันเสมอ นอกจากจะได้รับความนิยมในบ้านเราแล้ว ด้วยท่วงทำนองที่ไพเราะ ซาวด์ดนตรี ที่มีเสน่ห์ ชวนฟัง “247” เลยเป็นเพลงที่มีแฟนเพลงในต่างประเทศชื่นชอบด้วยเช่นกัน
            ทำให้เพลง “247” ของพวกเขาไปติดหูของ เชลมิโกะ (chelmico) แร็ปเปอร์ดูโอจากญี่ปุ่น ที่สร้างชื่อในแวดวงดนตรีอินดี้ของญี่ปุ่นมาก่อนจะได้ออกผลงานกับค่ายใหญ่ในปี 2018 ซึ่งทาง เชลมิโกะ  ไม่ใช่แค่สนใจเพลง “247” แต่อยากให้ลัสส์รีมิกซ์เพลงของพวกเขาด้วยเช่นกัน จนโปรเจ็กต์นี้กลายเป็นโปรเจ็กต์พิเศษข้ามชาติ เมื่อสองศิลปินมาแลกเพลงกันทำงาน และลัสส์ก็เลือก “Balloon” งานฮิป-ฮ็อปป็อป น่ารักๆ ที่ฟังติดหู มาทำในสไตล์ของตัวเอง
  โดย “ลัสส์กับเชลมิโกะ” วางแผนปล่อยซิงเกิลที่เป็นการเพลงกันทำรีมิกซ์ครั้งนี้ไว้ในวันเดียวกัน 8 ตุลาคมนี้  โดยปิดทุกอย่างเอาไว้สนิท เพื่อให้เป็นเซอร์ไพรส์ปัง ๆ สำหรับแฟนเพลง ที่ต่างฝ่ายต่างก็รอคอยเพลงในฉบับที่แตกต่างจากศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นลัสส์หรือเชลมิโกะ ไม่ว่าจะรักเพลง “247” หรือว่า “Balloon” อย่างใจจดใจจ่อ
            8 ตุลาคมนี้ คลิกบริการสตรีมมิงเจ้าประจำของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นทาง Spotify, Apple Music, Joox,TrueID Music หรือดาวน์โหลดได้ที่ iTunes Store ฟังเพลง “247” จากฝีมือการรีมิกซ์ของเชลมิโกะ และ “Balloon” ของเชลมิโกะ ที่จะมาในสไตล์ของลัสส์กันได้
            ความสดใหม่ในเพลงที่คุ้นเคยกันครั้งนี้ จะสร้างเซอร์ไพรส์ดี ๆ ให้กับแฟนเพลงได้อย่างแน่นอน  โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

Written by: djnatta

Rate it

Previous post

News

MIRR

MIRR อลังการสมการรอคอย! “Mirrr” ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ “นินจา” ใช้เทคนิคการถ่ายทำระดับโลกครั้งแรกของวง ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังจริง ๆ สำหรับศิลปินดูโอ้ขวัญใจวัยรุ่นอย่าง “Mirrr” (เมอร์) ประกอบด้วย “โต - เลอทัศน์ เกตุสุข” (ร้องนำ) และ “นาว - วิชชานนท์ ว่องวีรชัยเดชา” (กีตาร์) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ขึ้นแท่นศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองมากที่สุด หลังจากปล่อยเพลงใหม่ “นินจา” พร้อม Lyric Video สุดสร้างสรรค์และแปลกใหม่สำหรับวงการเพลง ด้วยการทำเป็น NFT Collection สมกับเป็นโลกดิจิตอลเต็มตัว กวาดกระแสตอบรับจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี ล่าสุดสองหนุ่ม “Mirrr” ยังไม่หยุด ขอเดินหน้าปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง “นินจา” ให้แฟน ๆ ได้ดูกันสด ๆ ร้อน ๆ พร้อมสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการดนตรี ด้วยการใช้เทคนิคการถ่ายทำระดับโลกอย่าง “Unreal Engine” ที่ถือเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ มักจะถูกใช้ในงานวิดีโอเกมที่เน้นภาพตระการตา ผสมผสานกับการถ่ายทำที่ใช้นักแสดงจริง ๆ แบบ CG ทั้งเรื่อง ถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์แบบ “นินจา” ภายใต้การตีความใหม่ที่แอบซ่อนรายละเอียดไว้มากมาย ซึ่งงานนี้สองหนุ่มมีโอกาสร่วมงานกับสตูดิโอฝีมือคุณภาพระดับประเทศอย่าง “Studio Matrix” และกำกับโดยคอนเสิร์ตดีไซน์เนอร์ชื่อดังมากความสามารถอย่าง “พล หุยประเสริฐ” ที่เนรมิตเมืองในโลกอนาคตสุดล้ำ สอดแทรกแนวคิดไม่ว่าโลกจะพัฒนาก้าวหน้าไปมากแค่ไหน มนุษย์ก็ยังคงต้องเจ็บปวดกับเรื่องความรักเหมือนเดิม ซึ่งมิวสิควิดีโอตัวนี้ก็เปิดตัวได้อย่างอลังการสมการรอคอยจริง ๆ อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ ร่วมพิสูจน์บทสรุปความสัมพันธ์แบบ “นินจา” กับงานภาพสุดตระการตาได้แล้ววันนี้ และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของศิลปินวง “Mirrr” ได้ทาง www.facebook.com/whattheduckmusic และ www.facebook.com/haymirrr https://youtu.be/8urzvNPb-J8

todaySeptember 27, 2021 7


Similar posts

Post comments (0)

Leave a Reply

0%
%d bloggers like this: